Hà Nội: Chủ đầu tư lên tiếng về Dự án Artemis số 3 Lê Trọng Tấn

(BVPL) – Hiện nay, trên các trang mạng có nhiều thông tin trái chiều về dự án Artemis làm ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý người mua nhà. Mặc dù công trình này đã hoàn thành xây thô cũng như làm xong nhà mẫu. 

 

Dự án Artemis số 3 Lê Trọng Tấn
Dự án Artemis số 3 Lê Trọng Tấn

Là dự án tọa lạc trên mảnh đất vàng bốn mặt tiền tại số 3 Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân, Artemis đang là cái tên gây sốt trên thị trường bất động sản Hà Nội hiện nay. Dự án có tổng diện tích gần 9.000m2, gồm 3 tầng hầm, 5 tầng trung tâm thương mại và 18 tầng căn hộ với đầy đủ các tiện ích như bể bơi bốn mùa, rạp chiếu phim CGV, siêu thị Big C, trung tâm thương mại, khu vui chơi trẻ em, phòng tập gym, spa…

 

Trước đó, theo Quyết định số 2978/QĐ-BQP ngày 16/8/2010 của Bộ Quốc phòng, dự án được thực hiện theo cơ chế đặc thù, cho phép sử dụng vào mục đích kinh tế một số khu đất chưa sử dụng ngay cho nhiệm vụ quốc phòng. Sau đó, Bộ Quốc phòng đã có văn bản xin phép Thủ tướng Chính phủ được chuyển mục đích, chuyển quyền sử dụng đất đối với Khu đất số 3 Lê Trọng Tấn và đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển đổi từ đất quốc phòng sang đất ở sử dụng ổn định lâu dài theo hình thức Hợp đồng Xây dựng – Chuyển giao (BT).

 

Năm 2015, sau khi đã lấy ý kiến của các Bộ, ngành liên quan, Thủ tướng Chính phủ ban hành Văn bản số 2171/TTg-KTN đồng ý cho Quân chủng Phòng không – Không quân tổ chức lập dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, công trình kiến trúc của Quân chủng theo Hợp đồng BT. Tuy nhiên, hiện nay trên các trang mạng lan truyền một số thông tin thiếu chuẩn xác về dự án trên đã gây không ít hiểu lầm, tạo tâm lý hoang mang đối với người có nhu cầu tìm hiểu về dự án. 

 

 

 

Trao đổi với PV về những thông tin trái chiều về dự án, ban lãnh đạo ACC – Thăng Long cho biết, căn cứ ý kiến của Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất có thời hạn thành đất sử dụng ổn định lâu dài, ngày 28/3/2016, Bộ Quốc phòng ban hành Quyết định số 1166/QĐ-BQP. Trong đó, Điều 2 nêu rõ: chấm dứt thực hiện Quyết định 2978/QĐ-BQP (là quyết định đất có thời hạn 49 năm) và giao cho Công ty ACC Thăng Long làm chủ đầu tư, thực hiện đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, công trình kiến trúc của Quân chủng PK-KQ theo hình thức Hợp đồng BT và sử dụng quỹ đất tại số 3 Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân, Hà Nội để thanh toán hợp đồng. Sau đó, theo đề nghị của Bộ Quốc phòng, UBND TP. Hà Nội đã ra văn bản số 2264/UBND-TNMT giao Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn Quân chủng Phòng không – Không quân thủ tục chuyển mục đích sử dụng 8.950 m2 đất quốc phòng tại số 3 đường Lê Trọng Tấn thành đất ở ổn định, lâu dài để thực hiện Hợp đồng BT.

 

Chính vì vậy nên trong tháng 7/2016, Quân chủng Phòng không – Không quân và chủ đầu tư ACC Thăng Long đã hoàn tất hồ sơ và nộp lên Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nội để làm thủ tục giao đất, xác định giá đất đối với khu đất số 3 Lê Trọng Tấn theo quy định. Hiện nay, Quân chủng Phòng không – Không quân và Công ty ACC Thăng Long đang hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo quy định để chính thức mở bán căn hộ. 

 

Theo Đại tá Lê Hồng Thịnh, phó Tổng giám đốc Tổng Công ty ACC/Quân chủng Phòng không – Không quân cho biết tất cả các tài liệu pháp lý của Dự án đều được công bố công khai trên website chính thức của Dự án (địa chỉ:http://theartemis.vn) để khách hàng vào tìm hiểu để có thông tin chính xác về tính pháp lý của dự án . Ngoài ra, phía Tổng công ty ACC cũng đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để làm rõ những thông tin trái chiều đang lan truyền trên mạng nhằm mục đích gì?. 

 

Bích Động